Thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nhiễm Virus Corona

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14h00 ngày 1/2/2020, trên thế giới có 11.972 người mắc trong đó tại lục địa Trung Quốc có 11.812 người mắc và 259 người tử vong.

Tại Việt Nam, hiện đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus Corona. Nhiều người lo sợ, khi nhiễm virus Corona mà nhập viện điều trị sẽ không được BHYT thanh toán vì đây là một loại virus mới.

Người bị nhiễm virus Corona có được thanh toán bảo hiểm y tế? - 1

Tại Việt Nam, hiện đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus Corona. (Ảnh minh họa)

Để chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus Corona gây ra, BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, BHXH Quốc phòng, BHXH công an nhân dân yêu cầu chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Corona.

BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí KCB BHYT của quý 1/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona  như TP Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

BHXH Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo giải quyết.

Reader Interactions

Leave A Reply