Hình ảnh Virus Corona mới: phát hiện mới của khoa học Trung Quốc

Mời các bạn xem hình ảnh virus corona mới được cập nhật từ CDC, trên hình ảnh phân tích đầy đủ cấu trúc virus corona mới cực nguy hiểm, qua đó có thể hiểu hơn về các lây truyền của virus corona.

Mới đây, CDC – Centers for Disease Control and Prevention là Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ) đã công bố một số hình ảnh virus corona mới, kèm theo đó là cấu trúc virus corona mới để cả thế giới có thể biết phương án phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm này.

hinh-anh-virus-corona-moi-hinh-anh-1

Hình ảnh Virus Corona mới kèm cấu trúc của loại virus nguy hiểm này

Dựa vào hình ảnh virus corona mới mà CDC cung cấp thì chúng ta có thể thấy, virus corona có cấu trúc các phần như sau:

 • Spike Glycoprotein(S)
 • M-Protein
 • Hemagglutinin-esterase dimer(HE)
 • Envelope
 • RNA and N Protein
 • E-Protein

Ngoài ra về Virus corona tính tới thời điểm hiện tại có 7 chủng:

 1. Vi rút coronavirus 229E ở người (HCoV-229E)
 2. Vi rút coronavirus OC43 (HCoV-OC43)
 3. SARS-CoV
 4. Vi rút coronavirus ở người NL63 (HCoV-NL63, coronavirus New Haven)
 5. Vi rút coronavirus ở người HKU1
 6. Hội chứng hô hấp Trung Đông do coronavirus (MERS-CoV), trước đây gọi là coronavirus mới 2012 và HCoV-EMC .
 7. Coronavirus mới (2019-nCoV), còn được gọi là viêm phổi Vũ Hán hoặc coronavirus Vũ Hán

Phối hợp cùng các kháng thể khác có liên kết với virus 2019-nCoV, hợp chất CR3022 có thể giúp điều trị và ngăn chặn hiệu quả dịch viêm phổi Vũ Hán.

Nhóm nhà sinh vật học phân tử Trung Quốc nhận thấy một trong các kháng thể được phát hiện trong dịch SARS năm 2013 có thể vô hiệu hóa virus corona gây dịch viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc và hơn 20 quốc gia khác, theo nghiên cứu công bố hôm 28/1 trên thư viện trực tuyến bioRxiv. “Chúng tôi lần đầu thông báo rằng CR3022 có thể liên kết mạnh mẽ với 2019-nCoV RBD. Thật thú vị khi một số loại kháng thể mạnh nhất (ví dụ m396, CR3014) đều không thể kết hợp với protein hình gai của 2019-nCoV”, nhóm nhà khoa học ở Viện virus học Vũ Hán và Đại học Phục Đán ở Thượng Hải, chia sẻ.

Các nhà nghiên cứu rút ra kết luận sau khi quan sát cách thức bản sao của protein RBD mà virus 2019-nCoV dùng để thâm nhập vào tế bào con người, tương tác với vô số kháng thể tìm thấy trong cơ thể bệnh nhân hoặc được tạo ra trong đợt bùng phát dịch SARS năm 2003.

Những chủng virus này có liên quan chặt chẽ và có protein RBD tương tự nhau. Vì vậy, các nhà khoa học Trung Quốc nhận định có khả năng những phân tử cũ này cũng sẽ vô hiệu hóa mầm bệnh mới. CR3022 đáp ứng được kỳ vọng trên 4 loại kháng thể khác, bao gồm phương pháp chữa bệnh tổng hợp m336 ra đời cách đây vài năm trước tại Viện virus học Vũ Hán đều không phản ứng với protein của 2019-nCoV.

Phát hiện gây bất ngờ lớn cho giới chuyên gia bởi mô hình máy tính không chỉ ra những khác biệt nhỏ của protein RBD sẽ làm cho 2019-nCoV trở nên bất khả xâm phạm. Hiện nay, các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu mẫu máu của người nhiễm bệnh nhằm tìm ra kháng thể khác có khả năng liên kết với virus 2019-nCoV hiệu quả hơn CR3022.

Tính thời điểm hiện tại trên toàn thế giới có 427 người chết và 632 ca khỏi bệnh

hinh-anh-virus-corona-hinh-anh-2

Hình ảnh cập nhật tình hình nhiễm virus corona mới nhất

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những hình ảnh virus corona mới, mời các bạn chú ý cập nhật trên vnngaynay.vn

Reader Interactions

Leave A Reply