Việt Trinh nói lời sám hối trước khán giả

Tối 5/11, liveshow "Về chốn bình yên" của Quách Tuấn Du diễn ra tại sân khấu Lan Anh, TP HCM. Đây là chương trình hát nhạc Phật giáo của nam ca sĩ do Việt Trinh làm cố vấn nghệ thuật. Trước đó, nữ diễn viên "Người đẹp Tây Đô" từng chia sẻ, vì cảm thấy yêu mến tiếng hát cũng như sự chân thật của Quách Tuấn Du nên cô nhận lời làm người dẫn chương trình cũng như cố vấn ý tưởng cho đêm nhạc.

20-4349-1415233852.jpg

Diễn viên Việt Trinh.

Trong phần giới thiệu về nhạc Phật, nữ diễn viên kể lại tuổi thơ của mình với khán giả. Năm 10 tuổi, cô chứng kiến mẹ bị té khỏi chiếc xe đò khi bám víu vào thành xe từ quê lên Sài Gòn kiếm sống. Lúc đó, gia đình cô quá nghèo nên phải tha hương cầu thực. Nữ diễn viên tự dặn lòng sẽ làm thật nhiều tiền để mẹ thoát khổ. Càng nung nấu ý định đó, cô càng trượt dài trên con đường kiếm tiền và đánh mất bản thân.

"Tôi lúc đó sống chỉ nghĩ cho bản thân mình. Tôi bất chấp tất cả để kiếm tiền. Tôi đã làm nhiều người buồn trong đó có bạn thân, bạn trai, gia đình", Việt Trinh bộc bạch. 

Nữ diễn viên quan niệm, theo luật "gieo gió ắt gặp bão", bản thân cô nhận lấy hậu quả mình gây ra khi gặp một biến cố lớn trong cuộc đời. Cô bị người đời gieo tiếng ác, thị phi khắp nơi. Quá đau khổ, cô từng có ý định tự tử. Nữ diễn viên đã tìm đến một ngôi chùa ở Đồng Nai thắp hương cầu nguyện, rồi tính ra đi thanh thản. Tuy nhiên cuộc đời của cô chưa kết thúc khi được một ni cô cảm hóa.

21-4440-1415233852.jpg

Việt Trinh nói lời sám hối trước khán giả trong liveshow Quách Tuấn Du.

Từ đó, Việt Trinh bắt đầu theo các đoàn từ thiện để tìm sự bình an. Nhưng cô lại vướng sai lầm khác. Nữ diễn viên thẳng thắn thừa nhận, lúc đầu làm từ thiện, cô có một suy nghĩ ích kỷ cho bản thân là nếu làm việc thiện thì kiếp sau sẽ có thật nhiều tiền. Nhưng càng đi nhiều, cô càng gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương vượt khó trong cuộc sống và nhận ra suy nghĩ của mình sai lầm. 

"Tôi muốn sám hối trước mọi người về những việc làm và suy nghĩ sai lầm trước đây. Tôi gửi lời xin lỗi trước những người mà tôi từng làm cho họ buồn và đau khổ", nữ diễn viên nói.

Những chia sẻ chân thành của Việt Trinh nhận được sự động viên từ khán giả có mặt trong đêm nhạc.