Bé 6 tuổi bị dượng đánh: Phát hiện chấn thương sọ não

TS.BS Nguyễn Ngọc Khang-Phó Khoa Ngoại thần BV Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bé Trần Văn Minh H. (Q.6, TPHCM) hồi 18h hôm 4/11. Theo ông Khang, tình trạng của bé rất nặng, nếu vết nứt ở sọ tiếp tục xuất huyết trong hộp sọ thì buộc lòng phải phẫu thuật để giữ mạng sống của cháu.

Trong một hy vọng mong manh, BS. Khang nói lúc 10h30 hôm nay, nếu vết nứt cầm máu, sau một khoảng thời gian trị liệu chưa xác định bằng thuốc, lượng máu trong não sẽ tan và không cần đến phẫu thuật.

Bé H. cũng bị đánh gãy 1/3 tay dưới ở cả hai tay trái và phải, đã được bó bột. Riêng chân xương cẳng chân phải của bé cũng bị đánh gãy và hiện cũng đã được bác sĩ bó bột. Ngoài những thương tích nặng nề nói trên, bé H. cũng bị đánh đến bầm dập mặt mũi.

Bé 6 tuổi bị dượng đánh: Phát hiện chấn thương sọ não - 1

 

Sáng 5/10, bé H. đã tỉnh táo nhưng vẫn còn nhức đầu, nôn ói

“Hiện bé H. đã tỉnh táo, tuy vẫn còn nôn ói, nhức đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện CT Scan để theo dõi sát sao nhằm xử lý kịp thời”-BS Khang nói thêm.

Trao đổi với GiadinhNet, BS Khang cũng nói rằng bé H. là trường hợp đa chấn thương nặng nhất mà đơn vị này tiếp nhận trong năm nay. “Bệnh nhân đa chấn thương nặng thế này chúng tôi thường chỉ gặp trong các vụ tai nạn giao thông. Đa số các bệnh nhân đa chấn thương tương tự cháu H. điều được trị khỏi”, BS. Khang thông báo tin tốt lành.

Tuy nhiên, vị bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm này cũng nói thêm độ tuổi bệnh nhân sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình điều trị. Mặt khác, di chứng của vết chấn thương sọ não là điều khó đoán biết chắc chắn.

Bé H. bị thương tích nặng nề là do bố dượng đánh bằng khúc cây hình trụ, dài 40cm, theo mô tả của chị Trần Ngọc Liên (39 tuổi), mẹ ruột bé H. Trong cơn đau đớn trên giường bệnh, bé H. thiều thào rằng bị bố dượng đánh rất nhiều lần rồi. Lần này, bé bị bố đánh ‘cả ngày’.

Bé 6 tuổi bị dượng đánh: Phát hiện chấn thương sọ não - 2

Bà ngoại bé H. đang vô cùng đau lòng vì cháu bị bố dượng đánh tàn tệ

Bố dượng đánh bé H. ra nông nỗi này là Nguyễn Tấn Sĩ (28 tuổi, trú quán Bến Tre, tạm trú Q. Bình Tân). Hiện Công an P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân đang câu lưu gã "phi công trẻ" tàn bạo vô nhân đạo này.

Hồi giữa tháng 9 năm nay, một bé gái 4 tuổi ở Bình Dương cũng bị bố dượng đánh đến chấn thương sọ não rồi bỏ mặc, nếu hàng xóm không kịp thời can thiệp đưa bé đi cấp cứu, có lẽ tính mạng của bé cũng khó bảo toàn.

 

 

Theo Đỗ Bá (Hạnh Nguyên)